คุณอยู่ที่นี่:/FAQ
­

FAQ – คำถามที่เราพบบ่อย

ก่อนติดต่อเรา โปรดดู คำถามที่ถูกถามบ่อย ว่าคำถามที่ท่านสงสัยมีคำตอบแล้วหรือยัง

สำหรับเว็บไซต์ TripDD.com ของเราเป็นบริษัทที่ทำการจองและออกตั๋วเครื่องบินเอง ไม่ใช่เว็บสำหรับค้นหาและเปรียบเทียบราคาจากหลายๆเว็บไซต์ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า หลังจากซื้อตั๋วจากเราแล้ว คุณจะได้รับบริการหลังการขายเป็นอย่างดี สามารถเลื่อนวันเดินทาง เปลี่ยนการรายละเอียดการเดินทาง หรือแม้แต่รีฟันด์ได้ (ตามเงื่อนไขที่ระบุในบัตรโดยสาร) โดยการให้บริการจากเจ้าหน้าที่ของเรา จึงหมดกังวลในเรื่องที่เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาส่วนใหญ่จะไม่ดูแลลูกค้าหลังการขายเพราะเว็บเหล่านั้นไม่ได้ทำการออกบัตรโดยสารเอง

TripDD.com ซึ่งบริหารงานโดย บริษัท เอทริป จำกัด ยึดมั่นการให้บริการที่ซื่อสัตย์และตรงไปตรงมา และคำนึงถึงความปลอดภัยของการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ตเสมอมา เรามีนโยบายความปลอดภัยที่ชัดเจน ในการรับชำระบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์นี้ยังรองรับเทคโนโลยีที่เพิ่มความปลอดภัยในการใช้บัตรเครดิตของลูกค้า ที่เรียกว่า 3-D Secure หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ Verified by VISA และ MasterCard SecureCode อันจะช่วยทำให้การชำระเงินด้วยบัตรวีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ดของท่านมีความปลอดภัยอย่างสูงสุด

สัญลักษณ์ Verified by VISA ทำให้ท่านทราบและมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์นี้รองรับระบบเพิ่มความปลอดภัยในการใช้บัตรวีซ่าผ่านอินเตอร์เน็ต

สัญลักษณ์ MasterCard SecureCode ทำให้ท่านทราบและมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์นี้รองรับระบบเพิ่มความปลอดภัยในการใช้บัตรมาสเตอร์การ์ดผ่านอินเตอร์เน็ต

สัญลักษณ์ Verified ทำให้ท่านทราบและมั่นใจว่าเว็บไซต์นี้ได้รับรางวัลเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ โดยกระทรวงพาณิชย์มอบให้กับเว็บไซต์ที่มีมาตรฐานการให้บริการที่น่าเชื่อถือและมีความชัดเจน ตรวจสอบได้

สัญลักษณ์ Registered by DBD นี้ ทำให้ท่านทราบว่าเว็บไซต์นี้ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ในการขายสินค้าหรือบริการทางอินเตอร์เน็ต

สัญลักษณ์ TAT License นี้ ทำให้ท่านมั่นใจว่าเว็บไซต์นี้มีใบอนุญาตในการประกอบกิจการท่องเที่ยวที่ถูกต้องตามกฏหมาย ที่รับรองโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

ราคาที่แสดงอยู่บนเว็บไซต์เป็นราคาต่อห้องต่อคืน ยังไม่รวมภาษีและเซอร์วิสชาร์จหรือค่าบริการพิเศษอื่นๆ (ถ้ามี) เช่น เตียงเสริม, กาล่าดินเนอร์, มินิบาร์, หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ใช่ค่าห้องพัก ราคาที่แสดงไม่รวมอาหารเช้า เว้นแต่จะมีระบุเอาไว้ว่ารวมอาหารเช้า หากต้องการเช็คราคาที่รวมภาษีและเซอร์วิสชาร์จแล้ว กรุณาคลิกที่ปุ่ม “จองเลย” เพื่อเข้าสู่แบบฟอร์มการจองห้องพัก ซึ่งจะมีรายละเอียดการจองและการแจกแจงราคาอยู่ด้านขวา โปรดตรวจสอบรายละเอียดการจองและราคารวมทั้งหมดก่อนส่งข้อมูลการจอง โปรดทราบว่าการกดปุ่ม “จองเลย” ยังไม่ถือเป็นการส่งแบบฟอร์มจองห้องพัก

เพื่อให้เกิดความสะดวกในการทำธุรกรรมกับทางโรงแรม การเรียกเก็บเงินจากบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตของท่านจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับค่าภาษีและค่าธรรมเนียมบริการรวมอยู่ด้วย ค่าใช้จ่ายดังกล่าวเป็นจำนวนเงินโดยประมาณ เพื่อชดใช้จำนวนเงินที่เราจ่ายให้กับทางโรงแรมสำหรับการสำรองที่มีการเสียภาษีที่โรงแรมจ่าย รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ภาษีการขายและภาษีการใช้ ภาษีการเช่า ภาษีห้องพัก ภาษีสินค้าภายในประเทศ ภาษีมูลค่าเพิ่ม และ/หรือภาษีอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน ในบางพื้นที่ ภาษีอาจรวมถึงค่าบริการที่กำหนดโดยรัฐบาลหรือค่าใช่จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ได้ชำระโดยตรงแก่เจ้าหน้าที่ แต่กฎหมายระบุให้โรงแรมเป็นผู้เก็บรวบรวมจำนวนเงินที่จ่ายให้กับทางโรงแรม สำหรับการสำรองที่มีการเสียภาษีของท่าน อาจแตกต่างจากจำนวนเงินที่เราประเมินไว้และรวมอยู่ในค่าใช้จ่ายที่เรียกเก็บจากท่าน ค่าใช้จ่ายดังกล่าวยังเป็นยอดเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการให้บริการที่เกิดขึ้นกับเราสำหรับการจัดการสำรองที่พัก การเรียกเก็บค่าภาษีและค่าธรรมเนียมบริการจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง จำนวนเงินที่เราจ่ายให้กับโรงแรมและสถานที่ตั้งของโรงแรมที่ท่านจะเข้าพักและอาจมีผลกำไรที่เราได้รับรวมอยู่ด้วย

นอกเหนือจากนั้น เราไม่ใช่ผู้ขายที่เก็บภาษีและนำส่งต่อหน่วยงานด้านการจัดเก็บภาษีที่กำหนด ซัพพลายเออร์โรงแรมของเรา ในฐานะที่เป็นผู้ขาย จะรวมภาษีทั้งหมดที่ต้องเสียไว้ในยอดเงินที่เรียกเก็บเงินจากเรา และเราจะจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวให้กับผู้ขายโดยตรง เราไม่ใช่ผู้ขายร่วมที่เกี่ยวข้องกับผู้ขายที่เราจองหรือสำรองบริการท่องเที่ยวให้กับลูกค้าของเรา การจัดเก็บภาษีและอัตราภาษีที่เหมาะสม รวมถึงประเภทของภาษีที่กำหนดจะแตกต่างกันมากตามสถานที่

สำหรับธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับโรงแรมซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่ซึ่งบังคับใช้กฎหมายเฉพาะบางฉบับ ค่าใช้จ่ายที่เรียกเก็บจากบัตรเครดิตของท่านสำหรับค่าภาษีและค่าธรรมเนียมบริการ อาจรวมถึงภาษีจากรายได้ที่เราได้รับจากการให้บริการแก่ท่านซึ่งเราต้องเก็บรวบรวมและส่งให้แก่เจ้าหน้าที่

โรงแรมเสนอราคาหลากหลายแบบตามโปรโมชั่นที่มีอยู่ ราคาที่แตกต่างกันนั้นถูกกำหนดโดยโรงแรม

ส่วนลดสุดพิเศษ, ไม่คืนเงิน, เงื่อนไขพิเศษ, และอื่นๆ นั้นเป็นโปรโมชั่นพิเศษของแต่ละโรงแรม ขึ้นอยู่กับประเภทห้องพักและระยะเวลาการเข้าพัก การจองห้องโปรโมชั่นปกติแล้วจะมีเงื่อนไขยกเลิกการจองห้องพักที่เข้มงวด ซึ่งมักจะเรียกเก็บเงินเต็มจำนวน โปรดอ่านเงื่อนไขการจองห้องพักให้ถี่ถ้วนก่อนทำการจอง

ราคาที่แสดงอยู่เป็นราคาต่อห้อง ไม่ใช่ราคาต่อหนึ่งท่าน ท่านต้องใส่จำนวนผู้เข้าพักให้ตรงตามจำนวนที่จะเข้าพักจริง เนื่องจากราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามจำนวนผู้เข้าพัก ซึ่งบางโรงแรมจำกัดจำนวนผู้เข้าพักต่อห้อง เพื่อไม่ให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขณะเช็คอิน ท่านควรใส่จำนวนผู้เข้าพักให้ตรงกับความเป็นจริง

โรงแรมส่วนใหญ่อนุญาตให้เด็กพักร่วมกับผู้ปกครองในห้องเดียวกันได้ทั้งแบบมีเตียงเสริมหรือไม่มีเตียงเสริม ตามปกติแล้วนโยบายของโรงแรมคือจะไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี บางโรงแรมอาจจำกัดจำนวนผู้เข้าพักสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน มีเพียงไม่กี่โรงแรมที่จะมีเตียงไว้ให้สำหรับเด็กคนที่สอง ส่วนใหญ่แล้วจึงต้องขอเตียงเสริมซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และโดยปกติแล้วโรงแรมจะมีอาหารเช้าให้พร้อมกับค่าเตียงเสริม อย่างไรก็ตาม แต่ละโรงแรมก็มีนโยบายต่างกันไป บางโรงแรมอาจจะมีบริการเตียงสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

จำนวนห้องว่างสำหรับวันที่ท่านต้องการพักจะแสดงอยู่ในหน้าโรงแรมหลังจากที่ท่านกรอกข้อมูลการเดินทาง (วันที่ & สถานที่) เรียบร้อยแล้ว

หากท่านต้องการจองมากกว่าจำนวนห้องที่มีอยู่ ท่านจำเป็นต้องเลือกห้องประเภทอื่นหรือลองดูโรงแรมอื่นแทน โปรดทราบว่าในการจองเพิ่มเติมเราอาจจะไม่สามารถยืนยันห้องพักได้เนื่องจากห้องพักถูกจองได้ตลอดเวลา

ทริปดีดีและอโกด้ามีนโยบาย “รับประกันราคาถูกที่สุด” หากท่านจองโรงแรมกับเราเรียบร้อยแล้วและแสดงให้เราเห็นว่า ท่านสามารถจองห้องประเภทเดียวกัน วันเข้าพักวันเดียวกัน และมีเงื่อนไขการจองเหมือนกัน ได้ในราคาที่ถูกกว่าจากเว็บไซต์อื่น เราจะให้ราคาที่เทียบเท่าหรือดีกว่า กรุณาคลิกที่ลิ้งค์เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.agoda.co.th/info/agoda_policies.html#1

โรงแรมส่วนใหญ่อนุญาตให้เด็กพักร่วมกับผู้ปกครองในห้องเดียวกันได้ทั้งแบบมีเตียงเสริมหรือไม่มีเตียงเสริม ตามปกติแล้วนโยบายของโรงแรมคือจะไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี บางโรงแรมอาจจำกัดจำนวนผู้เข้าพักสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน มีเพียงไม่กี่โรงแรมที่จะมีเตียงไว้ให้สำหรับเด็กคนที่สอง ส่วนใหญ่แล้วจึงต้องขอเตียงเสริมซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และโดยปกติแล้วโรงแรมจะมีอาหารเช้าให้พร้อมกับค่าเตียงเสริม อย่างไรก็ตาม แต่ละโรงแรมก็มีนโยบายต่างกันไป บางโรงแรมอาจจะมีบริการเตียงสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

ในการจองหนึ่งครั้ง ท่านสามารถจองได้สูงสุด 9 ห้อง หากต้องการจองมากกว่านั้น กรุณาทำการจองเพิ่มเติมอีกครั้ง โปรดทราบว่าจำนวนห้องพักอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หากท่านต้องการจองเพิ่มเติมแต่ไม่สามารถหาห้องแบบเดิมได้กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ของทริปดีดี

หมายความว่าไม่มีห้องพักว่างในวันและโรงแรมที่ท่านเลือก โปรดเลือกข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้

  • กลับไปที่หน้าโรงแรมที่ท่านเลือกและเปลี่ยนวันเดินทาง หรือ
  • ค้นหาห้องว่างในโรงแรมอื่นๆ ในเมืองเดียวกัน

ขณะที่ท่านเช็คราคาห้องพัก จะมีเงื่อนไขการยกเลิกการจองห้องพักแสดงอยู่ใต้ข้อมูลห้องพัก เพื่อเช็ครายละเอียดเพิ่มเติม ท่านสามารถคลิกปุ่ม “จองเลย” เพื่อเข้าไปยังแบบฟอร์มการจองห้องพัก ท่านจะเห็นลิ้งค์เงื่อนไขการจองห้องพักในทุกหน้าของแบบฟอร์มการจอง นอกจากนั้นยังมีระบุไว้ในอีเมลยืนยันการจองที่เราส่งถึงท่าน หากท่านยกเลิกการจองห้องพักผ่านระบบ เซลฟ์ เซอร์วิส นโยบายการยกเลิกการจองห้องพักก็จะถูกแสดงขึ้นมาอีกครั้งขณะทำการยกเลิก

โปรดทราบ: รายละเอียดและเงื่อนไขการยกเลิกการจองห้องพักนั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละโรงแรม ระยะเวลาที่เข้าพัก ประเภทห้อง หรืออื่นๆ โปรดอ่านอย่างรอบคอบก่อนทำการจอง

วันเช็คอินและวันเช็คเอาท์ที่มีให้เลือกบนเว็บไซต์ของเราเชื่อมต่อโดยตรงกับวันและเวลาบนคอมพิวเตอร์ของท่าน โปรดตรวจสอบว่าคอมพิวเตอร์ของท่านได้รับการตั้งค่าวันและเวลาซึ่งตรงกับปัจจุบัน

คลิกปุ่ม Start เลือก Settings –> Control Panel ภายในหน้าต่างของ Control Panel เลือกไอค่อน Date and Time เพื่อเปิดหน้าต่างสำหรับแก้ไขเวลาและวันที่

ในหน้าต่าง Date and Time เลือกแถบ Date & Time เพื่อดูการตั้งค่าปัจจุบัน ตรวจดูว่าวัน เดือน ปี เวลา และโซนเวลาถูกต้องหรือไม่ หากยังไม่อัพเดตท่านต้องเปลี่ยนเพื่อให้สามารถมองเห็นปีปัจจุบันในดร็อปดาวน์เมนูสำหรับวัน เช็คอินและเช็คเอาท์ ถ้าท่านต้องการเปลี่ยนโซนเวลา ขั้นแรก เลือกที่แถบ Time Zone จากนั้น คลิกที่ลูกศรและเลือกโซนเวลาที่ถูกต้องจากตาราง เสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม Apply

อย่างที่ชื่อบอกไว้ เงื่อนไขการจองก่อน จ่ายทีหลัง ช่วยให้ท่านสามารถจองโรงแรมได้เลยโดยที่ยังไม่ต้องจ่ายเงิน แต่ท่านจะได้รับการยืนยันการจองในทันทีเหมือนกับการจองแบบปกติของทริปดีดี ประมาณ 2-3 วันก่อนเงื่อนไขการจองจะมีผลบังคับใช้ บัตรเครดิตของท่านจึงจะโดนตัดเงิน

หากห้องนั้นสามารถจองภายใต้เงื่อนไข จองก่อน จ่ายทีหลัง ได้ ท่านจะเห็นข้อความ “จองตอนนี้ ยังไม่ต้องจ่ายจนกว่าวันที่ (วัน เดือน ปี)” ปรากฏอยู่ใต้ภาพห้อง อย่าลืมเลือก “จ่ายทีหลัง” ในขั้นตอนการใส่หมายเลขบัตรเครดิต

อย่างไรก็ตาม การจองก่อน จ่ายทีหลังขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการยกเลิกของโรงแรม วันที่เช็คอินและจำนวนห้องว่างของโรงแรม หากท่านไม่เห็นข้อความนี้ใต้ภาพห้องที่ท่านต้องการจอง แสดงว่า เงื่อนไข จองก่อน จ่ายทีหลัง ไม่สามารถใช้ได้

เงื่อนไขการจองก่อน จ่ายทีหลังนั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการยกเลิกของโรงแรม วันที่เช็คอินและจำนวนห้องว่างของโรงแรม หากท่านไม่เห็นข้อความเมื่ือทำการค้นหาแสดงว่า เงื่อนไข จองก่อน จ่ายทีหลังไม่สามารถใช้ได้สำหรับโรงแรมนั้นๆ ในช่วงที่ท่านต้องการ

สำหรับการจ่ายค่าจองโรงแรม ทริปดีดีรับเฉพาะบัตรเครดิต (Visa, MasterCard, AMEX, JCB, IDEAL and Carte Bleue) และ  Paypal

  1. ราคา ต่อห้อง ต่อคืน – จ่ายออนไลน์: ถ้ามีห้องว่างกรอกข้อมูลบัตรเครดิตและยอมรับเงื่อนไขการจองห้องพักที่แจ้งไว้ในแบบฟอร์มการจอง การจองห้องพักก็จะได้รับการยืนยันและท่านจะได้รับใบยืนยันการจองห้องพักผ่านทางอีเมลโดยอัตโนมัติ ท่านจะได้รับใบยืนยันการจองห้องพักก็ต่อเมื่อเราได้ตรวจสอบและตัดเงินจากบัตรเครดิตของท่านแล้ว ท่านต้องแสดงใบยืนยันการจองห้องพักพร้อมบัตรเครดิตที่ทำการจองและบัตรประชาชนขณะเช็คอิน
  2. จองก่อนจ่ายทีหลัง – จ่ายออนไลน์: จองก่อนจ่ายทีหลัง คือ การจองห้องพักแล้วชำระเงินในภายหลัง โดยที่การจองนั้นจะได้รับการยืนยันทันที เงื่อนไขการจอง (เงื่อนไขการยกเลิกการจองห้องพัก) จะเป็นตัวกำหนดเวลาในการชำระเงินของท่าน โดยท่านจะถูกเรียกเก็บเเงินล่วงหน้าประมาณ 2-3 วัน ก่อนที่เงื่อนไขการยกเลิกการจองห้องพักจะมีผลบังคับ ซึ่งท่านจะถูกเรียกเก็บเงินเต็มจำนวน ท่านสามารถชำระผ่านบัตร Visa Master AMEX และ JCB เท่านั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้เลือก “จ่ายทีหลัง” เมื่อกรอกรายละเอียดบัตรเครดิตของท่าน
  3. ราคาพิเศษ – ชำระเงินที่โรงแรม: ทริปดีดีและอโกด้าเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัทอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะให้ราคาดีที่สุดกับลูกค้า ถ้าท่านเลือกโรงแรมจากพันธมิตรของอโกด้าและทริปดีดี เราจะยืนยันการจองและออกอีเมลยืนยันการจองให้ท่าน ในกรณีนี้เราจะไม่ตัดเงินจากบัตรเครดิต ท่านจะต้องชำระเงินที่โรงแรมเมื่อเช็คเอ้าท์และเงื่อนไขการยกเลิกการจองห้องพักขึ้นอยู่กับทางโรงแรม ราคาที่แสดงจะเขียนว่า “ราคาพิเศษ” แทนที่จะเป็น “ราคา ต่อห้อง ต่อคืน”

โปรดทราบ: บางโรงแรมอาจตัดเงินจากบัตรเครดิตเต็มจำนวนเมื่อยืนยันการจอง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการจองภายใต้เงื่อนไขที่ไม่มีการคืนเงิน